Tai heo: bạn cạo sạch lông rồi rửa sạch với muối tinh.
Tiếp theo, bạn cho tai heo vào luộc chín, cho thêm 1 nhánh gừng đập dập và 1/2 thìa bột canh vào. Khi tai chín thì bạn vớt ra, để nguội rồi thái mỏng.
Mẹo hay
Sau khi luộc tai heo xong, bạn vớt ra và cho luôn vào một bát nước lạnh để tai heo được giòn và không bị nhũn nhé.
- Dưa chuột: bạn ngâm muối loãng cho sạch rồi bổ đôi, bỏ lõi và thái mỏng.
-Cà rốt gọt vỏ thái nhỏ tầm 3 cm
- Tỏi, ớt: băm nhỏ.
- Rau răm: rửa sạch, thái nhỏ.
Bạn cho tai heo, cà rốt, dưa chuột vào bát, cho thêm đường, bột canh, nước cốt 2 quả chanh và tỏi, ớt băm nhuyễn, trộn đều và để khoảng 30 phút cho ngấm vị. Khi nào ăn thì cho rau răm hoặc rau mùi thái nhỏ và lạc rang vào ăn cùng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét