Nấu ăn ngon

RAU BÍ XÀO THỊT BÒ

0

Nguyên liệu:
  • + 200 - 300g thịt bò
  • + 1 mớ rau bí
  • + Tỏi ta
  • + Dầu ăn
  • + Muối
  • + Tiêu
Cách làm:
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ

  • Rau bí mua về các nàng nhặt phần xanh non, tước bỏ xơ rau. Lấy cọng rau bí để riêng ra. Phần lá bạn đem vò qua cho nát để khi ăn rau được mềm và không bị dặm. Rau bí sau khi nhặt sạch thì rửa sạch vài lần nước rồi để ráo vì rau bí là loại man dưới đất nên có rất nhiều bẩn.
    Một gia vị quan trọng và không thể thiếu khác chính là tỏi. Nếu mua được tỏi ta là ngon nhất vì sẽ cho hương vị đậm đà hơn tỏi Trung Quốc.
    Tỏi bóc vỏ, cho lên thớt đập dập rồi băm nhỏ.


  • Ướp thịt bò
    Thịt bò sau khi ráo nước thì thái miếng mỏng rồi ướp với 1 chút tiêu, hạt nêm, dầu ăn, 1 chút nước mắm và trộn đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.


  • Xào rau bí với thịt bò
    Chúng ta sẽ bắt đầu đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho một nửa tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò vào đảo đều tay và xào vừa chín tới, sau đó bày ra đĩa. Không nên xào thịt bò quá chín vì sẽ làm thịt bị dai và làm giảm dinh dưỡng có trong thịt.
    Sau đó, phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho rau bí vào xào, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn. Rau vừa chín tới thì cho thịt bò vào đảo nhanh và đều tay.



0 nhận xét: