Nấu ăn ngon

GÀ XÀO NẤM

0
Nguyên liệu:
  • + 2 miếng ức gà
  • + 1 củ cà rốt
  • + 1 quả dưa chuột
  • + 5-6 tai nấm hương
  • + 1 lòng trắng trứng
  • + Hạt tiêu trắng
  • + 5ml rượu nấu ăn
  • + 1 thìa bột mì
  • + Muối
Cách làm:
  • Trước tiên với thịt gà, bạn rửa sạch. Sau đó thái miếng vuông nhỏ. Tiếp đến cho gà vào bát cùng với chút hạt tiêu trắng, rượu nấu ăn, muối rồi trộn đều lên. Bạn ướp thịt gà trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn cho lòng trắng trứng gà và bột mỳ vào trộn đều trước khi chiên.

  • Với cà rốt, nấm hương và dưa chuột, bạn sơ chế sạch. Sau đó thái miếng vuông nhỏ như thịt gà

  • Về phần pha nước sốt: bạn cho chút muối, đường, bột ngọt, nước tương, nước và 1 thìa nhỏ bột năng. Sau đó trộn đều

  • Sau đó bạn đun nóng 1 chút dầu ăn trong chảo. Rồi cho gà đã trộn ở trên vào, chiên chín vàng đều các mặt.

  • Tiếp theo, bạn cho cà rốt, nấm vào xào cho đến khi cà rốt chín. Rồi cho thêm dưa chuột vào xào chung

  • Sau đó bạn đổ bát nước sốt đã pha vào chảo thịt gà, xào cho thịt thấm đều gia vị rồi tắt bếp.

  • Cuối cùng bạn cho món gà xào nấm củ ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng nhé!

0 nhận xét: